Fantastic Beasts AU FanFiction [ Gellert Grindelwald x Percival Graves ] ‘Evil’

Fantastic Beasts AU FanFiction

Pairing : Gellert Grindelwald x Percival Graves

 

‘Evil’

 

……………….

 

 

แม้จะเพิ่งเผชิญหน้ากันได้เป็นครั้งที่สอง แต่เรื่องราวของปีศาจตนนั้นกลับกลายเป็นหนึ่งในสิ่งที่เกรฟส์ลืมไม่ลงจนกว่าจะหมดสิ้นอายุขัย

 

เพอร์ซิวัล เกรฟส์ถอนหายใจเฮือกใหญ่เมื่อเห็นภาพศพมนุษย์ที่เกลื่อนกลาดไปทั่วบริเวณ พอกวาดตามองไปรอบๆก็เป็นไปตามคาด ไร้ซึ่งวิญญาณของผู้ตาย ทั้งหมดมีเพียงหนึ่งร่างสูงในเสื้อคลุมตัวยาวสีดำที่ยืนเด่นเป็นสง่าท่ามกลางความวังเวงนั้น

 

“สายัณห์สวัสดิ์ มิสเตอร์เกรฟส์”

 

“มิสเตอร์กรินเดลวัลด์ พวกเราเคยตกลงกันแล้วไม่ใช่หรือไง?”

 

กรินเดลวัลด์หันมาเผชิญหน้ากับเกรฟส์ตรงๆ ปีศาจตนนี้ยักยิ้มอารมณ์ดีเมื่อสัมผัสได้ถึงความหงุดหงิดที่พยายามอดกลั้นไว้ไม่สำเร็จของอีกฝ่าย

 

“อ้า นั่นสินะ ฉันเคยสัญญาว่าจะกินวิญญาณให้น้อยลงนี่นา เพื่อที่ยมทูตอย่างคุณจะได้ไม่ตกงานไปเสียก่อน”

 

“ฉันไม่ได้กังวลเรื่องนั้น…” ยมทูตระดับสูงอย่างเกรฟส์ไม่เคยเจอใครที่รับมือยากเท่ากรินเดลวัลด์มาก่อน ที่จริงแล้วเขาควรจะกำจัดอีกฝ่ายทิ้งเสียด้วยซ้ำในฐานะกบฏ แต่เพราะรู้ดีว่าการต่อต้านด้วยกำลังนั้นเสียแรงเปล่า การเจรจาต่อรองจึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด

 

เกลเลิร์ต กรินเดลวัลด์ ปีศาจตนนี้รับมือยาก ผู้ที่อาจหาญเข้าต่อกรกับเขาล้วนถูกสังหารจนสูญสลายหายไปอย่างเลือดเย็น ไม่ว่าจะมากันเป็นกองทัพหรือลุยเดี่ยว ก็ไม่มีใครรอดกลับไปรายงานตัวที่สำนักงานใหญ่ยมทูตกันเลยสักคน จนกระทั่งเกรฟส์ถูกดึงตัวมารับหน้าที่จัดการเรื่องกรินเดลวัลด์โดยตรง การสูญเสียเลือดเนื้อโดยเปล่าประโยชน์ของเหล่ายมทูตจึงสิ้นสุดลง

 

เพอร์ซิวัล เกรฟส์ เป็นยมทูตตนแรกที่ได้มีโอกาสพบหน้ากรินเดลวัลด์เป็นครั้งที่สอง ไม่มีใครรู้เหตุผลที่แท้จริงเพราะเกรฟส์ปิดปากเงียบ และแม้ว่าเหตุผลนั้นจะเป็นปริศนารบกวนจิตใจของเพื่อนร่วมงานมากเพียงใด แต่ในเมื่อเกรฟส์กลายเป็นความหวังเพียงหนึ่งเดียวของพวกเขาสำหรับการยุติปัญหาเรื่องกรินเดลวัลด์ที่ยืดเยื้อมานาน จึงไม่มีใครตอแยซักถามอะไรให้วุ่นวายใจมากนัก

 

ว่ากันว่าในอดีต กรินเดลวัลด์เองก็เคยเป็นยมทูตมาก่อน เขามีหน้าที่นำทางวิญญาณผู้ตายไปส่งยังปรโลกเช่นเดียวกับยมทูตตนอื่น ทว่า นานวันเข้าก็เริ่มเบื่อหน่ายกับหน้าที่นี้ จากที่เคยนำทางวิญญาณ กลับกลายเป็นว่า เขาเลือกที่จะกลืนกินวิญญาณเหล่านั้น สะสมพลังจนกลายเป็น ‘ปีศาจ’

 

‘กบฏที่ยากจะต่อกร’ นั่นล่ะ คือตัวตนของกรินเดลวัลด์ในตอนนี้

 

 

 

“รู้อะไรไหม มิสเตอร์เกรฟส์ ความโลภของปีศาจน่ะ มีไม่จำกัดหรอกนะ”

 

จู่ๆกรินเดลวัลด์ก็เข้ามาประชิดตัวอย่างเงียบงัน เกรฟส์ผงะไปเล็กน้อยแต่ก็ยังคุมสติได้อย่างเยือกเย็น ชายวัยกลางคนเม้มปากแน่นเมื่อรับรู้ความหมายโดยนัยผ่านบทสนทนานั้น

 

“….ต้องการอีกอย่างนั้นหรือ?”

 

“เยี่ยมไปเลยมิสเตอร์เกรฟส์ เพราะอย่างนี้ฉันถึงได้ชอบคนฉลาด”

 

เคลื่อนใบหน้าเข้าใกล้พร้อมรอยยิ้มเจ้าเล่ห์ กรินเดลวัลด์ยื่นข้อเสนอต่ออีกฝ่ายอีกครั้ง

 

“ยิ่งคุณมอบความสุขให้ฉันมากเท่าไหร่ ฉันอาจจะยอมลดอาหารลงมากกว่านี้ก็ได้”

 

“……”  แน่นอนว่า ข้อตกลง ครั้งที่ผ่านมานั้นยังคงตามหลอกหลอนเขาอยู่เสมอ ราวกับฝันร้ายที่มีชีวิต แต่ถึงอย่างนั้น ยมทูตก็เลือกที่จะไม่เอ่ยอะไรออกไป ทำเพียงแค่รับฟังคำพูดของฝ่ายตรงข้ามต่อไปเงียบๆ

 

น้ำเสียงของกรินเดลวัลด์นั้นทุ้มต่ำ มีพลังอำนาจในการสะกดใจผู้อื่นได้อย่างน่าประหลาด แต่สำหรับเกรฟส์แล้ว มันไม่ต่างอะไรไปจากผลแอปเปิลที่ถูกเคลือบด้วยยาพิษเลยสักนิด

 

“ถ้าลองนับดูดีๆ ศพพวกนั้นน้อยลงกว่าเดิมไม่ใช่หรือไง ถึงจะโลภ แต่ฉันก็รักษาสัญญา ถูกไหม?”

 

ยมทูตเหลือบมองซากศพเหล่านั้นอย่างพินิจพิจารณา แม้ว่ากรินเดลวัลด์จะชั่วร้ายและยากที่จะต่อกรด้วย แต่เรื่องที่ปีศาจตนนี้รักษาสัญญานั้นก็เป็นความจริง ทั้งจำนวนมนุษย์ที่ถูกสังหารและวิญญาณที่ถูกช่วงชิงไปลดจำนวนลงจากเมื่อครั้งที่ผ่านมา แม้ว่าจะเป็นจำนวนที่น้อยมากก็ตามที เล็กน้อยเสียจนเป็นจำนวนที่ถ้าถูกมองข้ามไปก็ไม่ทำให้แปลกใจเลยสักนิด

 

เพอร์ซิวัล เกรฟส์ถอนหายใจออกมาเฮือกใหญ่ เขาผิดเองที่ไม่ได้ระบุจำนวนให้ชัดเจนกว่านี้ ทั้งๆที่การสร้างช่องโหว่ให้ศัตรูเล่นงานไม่ใช่วิสัยปกติของเขาเลยแท้ๆ

 

แต่อย่างไรก็ตาม ถ้าการโยนศักดิ์ศรีทิ้งอีกครั้งจะช่วยให้งานของเขานั้นง่ายขึ้น ต่อให้ทำใจยาก แต่ก็นับว่าเป็นข้อเสนอที่น่าสนใจ

 

เพียงชั่วเสี้ยววินาทีที่ความวิตกกังวลสะท้อนอยู่บนดวงตาสีเข้ม เหงื่อเย็นผุดซึมเล็กน้อย ทันทีที่ตัดสินใจ รอยยิ้มขื่นๆก็ปรากฏขึ้นบนใบหน้าอย่างยอมจำนน

 

“ตกลง….แลกกับชีวิตมนุษย์ห้าสิบคน”

 

“หึๆ จริงๆแล้วคุณเองก็โลภมากไม่ต่างไปจากฉันเลย”

 

กรินเดลวัลด์หัวเราะออกมาเบาๆเมื่อได้ยินตัวเลขจากปากของอีกฝ่าย ปีศาจชั่วร้ายฉีกยิ้มเยี่ยงผู้เหนือกว่า เคลื่อนหน้าเข้าไปใกล้กว่าเดิม กลิ่นกายของเกรฟส์กระตุ้นต่อมความอยากในตัวเขาได้เป็นอย่างดี

 

“ถ้าอย่างนั้น…มาเริ่มข้อตกลงของพวกเรากันเลยเถอะ มิสเตอร์เกรฟส์”

 

 

…………

 

Advertisements

One thought on “Fantastic Beasts AU FanFiction [ Gellert Grindelwald x Percival Graves ] ‘Evil’

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s