Fantastic Beasts FanFiction [ Gellert Grindelwald x Percival Graves ] ‘Magic’

Fantastic Beasts FanFiction

Pairing : Gellert Grindelwald x Percival Graves

 

‘Magic’

 

……

 

 

ในขณะที่เพอร์ซิวัล เกรฟส์กำลังใช้เวลายามเช้ากับกาแฟดำรสเข้มและหนังสือพิมพ์ในมือ พ่อมดในหมายจับก็ปรากฏตัวขึ้นต่อหน้าเขา

 

เกรฟส์เลิกคิ้วประหลาดใจเล็กน้อยเมื่อเห็นอีกฝ่าย แต่เพียงชั่วครู่ เจ้าหน้าที่กระทรวงก็ปรับเปลี่ยนท่าทีชายวัยกลางคนวางนิวยอร์คโกสต์ลงบนโต๊ะอย่างนุ่มนวล ระบายยิ้มให้อีกฝ่ายอย่างเป็นธรรมชาติ

 

“ชาหรือกาแฟ?”

 

“กาแฟ”

 

“เหมือนเดิม? ไม่เบื่อหรือ?”

 

“แล้วคุณล่ะ? ดื่มแต่กาแฟ ไม่เบื่อบ้างหรือไง?”

 

“ผมไม่ถามต่อแล้วก็ได้”

 

เกรฟส์หัวเราะเบาๆก่อนจะโบกไม้กายสิทธิ์จัดการเรื่องกาแฟให้อีกคน กรินเดลวัลด์นั่งลงบนเก้าอี้ฝั่งตรงข้าม เอื้อมมือไปหยิบนิวยอร์คโกสต์ที่ถูกวางทิ้งไว้บนโต๊ะไม้ขัดเงา พ่อมดชั่วร้ายมองชื่อและวีรกรรมของตัวเองในหน้าหนังสือพิมพ์พลางยักยิ้มอย่างอารมณ์ดี

 

กลิ่นกาแฟร้อนลอยฟุ้งไปทั่วห้องอาหาร กรินเดลวัลด์ยกจิบช้าๆ ในขณะที่เกรฟส์หันไปให้ความสนใจกับรูปลักษณ์ของอีกฝ่ายที่ผิดแปลกไปจากปกติ

 

“นึกว่าคุณจะดื่มน้ำยาสรรพรสเรียบร้อยแล้วเสียอีก” นั่นคือสาเหตุที่ทำให้เกรฟส์รู้สึกประหลาดใจ แทนที่จะได้เห็นตัวเองอีกคนเช่นทุกเช้า แต่เช้านี้เขากลับเห็นร่างจริงของกรินเดลวัลด์ ดังนั้นจึงอดสงสัยไม่ได้

 

“สลับกันบ้าง วันนี้คุณไปทำงาน ฉันจะพักเสียหน่อย”

 

“ไม่กลัวว่าผมจะหนีหรือไง?” เกรฟส์เอ่ยยิ้มๆ แต่กรินเดลวัลด์โบกมืออย่างไม่ใส่ใจ

 

“ไปเถอะ คุณควรจะดีใจนะที่วันนี้ไม่ถูกถอนผม ผมคุณจะล้านหมดหัวอยู่แล้วนี่”

 

เกรฟส์ยิ้มเฝื่อนๆกับคำหยอกล้อของคู่สนทนา มือเผลอเอื้อมไปจัดทรงผมตัวเองอัตโนมัติ ถึงแม้ว่าเขาจะเคยบ่นเล่นๆเรื่องถูกถอนผมบ่อยๆทุกวันจนน่าเป็นห่วงเรื่องผมบาง แต่พอถูกพูดอย่างนี้ใส่ต่อหน้าแล้วอย่างไรก็ทำใจไม่ได้อยู่ดี

 

หลังจากที่เสียเวลาแต่งตัวเตรียมพร้อมไปทำงาน เกรฟส์เดินกลับเข้ามาในห้องอาหาร กรินเดลวัลด์ยังนั่งอยู่ที่เดิม เคี้ยวขนมปังพลางอ่านหนังสือพิมพ์ไปพลาง เจ้าของบ้านลอบมองใบหน้าด้านข้างของอีกฝ่ายนิ่งๆ ความทรงจำในอดีตไหลทะลักเข้ามาในหัวสมอง

 

เพอร์ซิวัล เกรฟส์นั้นยินยอมสมคบคิดกับกรินเดลวัลด์ด้วยความเต็มใจ ไม่มีเหตุผลอะไรที่จะต่อต้านในเมื่อเขาเห็นด้วยกับแนวคิด ‘เพื่อประโยขน์สุขของคนส่วนใหญ่’

 

ดังนั้น เมื่อมีโอกาสได้เผชิญหน้ากัน ในเสี้ยววินาทีที่กรินเดลวัลด์โบกไม้กายสิทธิ์โจมตีอย่างไร้เสียงเกรฟส์กลับทำตรงกันข้าม เจ้าหน้าที่กระทรวงวางไม้กายสิทธิ์ลงบนพื้น

 

แม้จะถูกคำสาปกรีดแทงเล่นงานอยู่ฝ่ายเดียว แต่เกรฟส์ก็อดทน เขาสะกดกลั้นความเจ็บปวดที่แล่นไปทั่วร่าง ลมหายใจปั่นป่วนรวนเร พยายามเปล่งคำพูดออกไปให้ฝ่ายตรงข้ามได้ยิน ไม่นึกโทษอีกฝ่ายที่ชิงเล่นงานก่อนตั้งแต่คราวแรก ถ้าหากเขาอยู่ในจุดยืนเดียวกับกรินเดลวัลด์แล้วเบื้องหน้าของตนคือเจ้าหน้าที่กระทรวงเวทมนตร์ เขาก็คงทำเช่นนั้น

 

หากมองจากจุดยืนภายนอก พวกเขาคือศัตรูกันอย่างไม่ต้องสงสัยสัย ทว่า หากมีความคิดเห็นตรงกันเกรฟส์ก็ไม่ได้มองว่าอีกฝ่ายเป็นศัตรูอีกต่อไป

 

“มื้อเย็นคุณอยากทานอะไรเป็นพิเศษไหม?” ย้อนกลับมาสู่ปัจจุบัน เกรฟส์เลิกนึกถึงอดีต เอ่ยถามขณะกระชับเสื้อโค้ทสีดำขลิบขาว

 

“แล้วแต่คุณเลย ผมไม่เรื่องมากอยู่แล้ว คุณก็น่าจะรู้”

 

เจ้าของคำถามยิ้มบางๆกับคำตอบที่อยู่ในความคาดหมาย ก่อนจะเดินหันหลังออกจากที่พัก ตามกำหนดการแล้ว เขาต้องแวะพบกับเครเดนซ์ แบร์โบนก่อนครู่หนึ่งแล้วจึงมุ่งหน้าไปยังกระทรวงที่อยู่ไม่ไกลมากนัก ระหว่างทางก็คิดอะไรเรื่อยเปื่อยไปด้วย

 

ความสัมพันธ์ระหว่างเจ้าหน้าที่กระทรวงกับพ่อมดร้ายในหมายจับนั้นถึงแม้จะเหนือคาดไปบ้าง แต่เรื่องราวของทั้งคู่ช่างเรียบง่าย ไม่ซับซ้อน

 

สิ่งที่พวกเขามีเหมือนกันคืออุดมการณ์ และนั่นก็เพียงพอแล้วที่เกรฟส์จะอยู่ฝ่ายสนับสนุนกรินเดลวัลด์ในฐานะพ่อมดคนหนึ่งที่ต้องอยู่อาศัยอย่างหลบๆซ่อนๆ กฎของโลกเวทมนตร์…โดยเฉพาะกฎของมาคูซ่านั้นบีบรัดมากเกินไป

 

พวกเขาทำอะไรผิดอย่างนั้นหรือ จึงจำเป็นต้องอยู่อย่างหลบซ่อน?

 

โลกใบนี้เป็นของโน-แมจเท่านั้นหรือ?

 

ภายในตัวของเพอร์ซิวัล เกรฟส์บ่มเพาะสะสมความไม่พอใจเหล่านั้นไว้มากมายนับไม่ถ้วนจนกลายเป็นความเกลียดชัง

 

เกรฟส์รักและผูกพันกับเวทมนตร์มาก มากเสียจนนึกไม่ออกว่าเขาจะทนกับการจำกัดการใช้เวทมนตร์ในโลกภายนอกได้อย่างมีความสุขตลอดชีวิต ดังนั้น การปรากฏตัวของเกลเลิร์ต กรินเดลวัลด์จึงช่วยจุดประกายความหวังได้เป็นอย่างดี

 

คนคนนั้นอาจเป็นเงามืดสำหรับผู้อื่น แต่เป็นแสงสว่างสำหรับเกรฟส์อย่างไม่ต้องสงสัย และเมื่อเริ่มอยู่ด้วยกันจนคุ้นชินสนิทสนม ความสัมพันธ์ก็เริ่มเปลี่ยนไป

 

ความเชื่อใจ…ไต่ระดับเพิ่มขึ้นอย่างเชื่องช้า ทว่า สม่ำเสมอ

 

สำหรับเกรฟส์ในตอนนี้ กรินเดลวัลด์ไม่ใช่แค่แสงแห่งความหวัง

 

แต่ตลอดระยะเวลาที่อยู่ด้วยกันมา

 

 

กรินเดลวัลด์คือเวทมนตร์ของเขา

 

 

…….

 

Advertisements

One thought on “Fantastic Beasts FanFiction [ Gellert Grindelwald x Percival Graves ] ‘Magic’

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s