Osomatsu-San FanFiction [ Todomatsu x Karamatsu / Karamatsu x Todomatsu ] ‘Twitter’

Osomatsu-San FanFiction

Todomatsu x Karamatsu / Karamatsu x Todomatsu

‘Twitter’

….

มัตสึโนะ โทโดมัตสึชอบเล่นทวิตเตอร์

ทุกครั้งที่มีเวลาว่างโทโดมัตสึจะชอบหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมา ไถไทม์ไลน์ทวิตเตอร์เล่นเรื่อยเปื่อย อัปเดตข้อมูลข่าวสารใหม่ๆเพื่อจะได้มีเรื่องไปพูดคุยหรือเข้าสังคมกับคนอื่นๆได้ รวมไปถึงเทรนด์แฟชั่นทันสมัยต่างๆนานา

นอกจากจะเป็นแอพลิเคชันที่ให้ความสะดวกสบายในเรื่องการติดตามข่าวสารแล้ว ทวิตเตอร์ยังเป็นสมุดบันทึกชั้นดีที่โทโดมัตสึเอาไว้บ่นระบายความในใจเรื่องพี่ๆเป็นประจำ

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง มัตสึโนะ คารามัตสึ ฝาแฝดคนที่สองแห่งบ้านมัตสึโนะผู้ไม่มีรสนิยมในการแต่งตัวเลยแม้แต่นิดเดียว สไตล์การแต่งตัวของพี่รองมักทำให้โทโดมัตสึรู้สึก ‘เจ็บ’ ทุกครั้ง และต้องบ่นเรื่องเหล่านี้ลงทวิตเตอร์ทุกที

ฟอลโลเวอร์ที่ติดตามแอคเคานท์ของน้องเล็กล้วนชินชากับการเห็นทวีตของโทโดมัตสึที่มักจะพิมพ์อะไรบางอย่างที่ไม่สามารถอ่านออกได้โผล่ขึ้นมาบนไทม์ไลน์ ก่อนจะจมหายไปช่วงหนึ่ง ทิ้งช่วงนานๆแล้วจึงโผล่ขึ้นมาใหม่ ซึ่งใครคนหนึ่งได้ลงความเห็นไว้ว่า ข้อความเหล่านั้นเป็นภาษาญี่ปุ่นที่ให้ความรู้สึกมึนงงพอๆกับการใช้นิ้วมือรัวแป้นคีย์บอร์ดมั่วๆ…

ทุกครั้งที่โทโดมัตสึเห็นการแต่งตัวของคารามัตสึแล้ว นอกจากสีหน้าที่แสดงถึงความ ‘เจ็บ’ อันเป็นเอกลักษณ์ของเจ้าตัวที่พี่ๆได้เห็นอยู่กันบ่อยๆ การทวีตข้อความมั่วๆชนิดที่ไม่สนใจจะมองหน้าจอตรวจดูสิ่งที่กำลังพิมพ์อยู่เองก็เป็นเรื่องที่คุ้นชินสำหรับชาวเน็ตคนอื่นๆเป็นอย่างดี

สภาพจิตใจตอนที่กำลังรัวแป้นนิ้วคงกำลังย่ำแย่น่าดู ใครบางคนทวีตข้อความนั้นลอยๆ ก่อนที่ทวีตนั้นจะถูกกระแสทวีตอื่นๆในไทม์ไลน์กลบไปจนไม่น่าจะขุดหาเจอ

นอกจากข้อความที่อ่านไม่รู้เรื่องอันเกิดจากการพิมพ์มั่วๆแบบรัวแป้นแล้ว ข้อความบ่นๆเพ้อๆรวมทั้งรูปถ่ายของตัวเองก็ใช่ว่าจะไม่มี ดีไม่ดีอาจเยอะกว่าการรีทวีตข่าวสารต่างๆในแต่ละวันเสียอีก

แต่ที่เยอะที่สุด เห็นทีจะเป็นรูปแอบถ่ายของ ‘ผู้ชายคิ้วเข้มที่ชอบแต่งตัวเห่ยๆแต่หน้าตาคล้ายกับโทโดมัตสึ’ คนหนึ่ง ไม่ว่ายามหลับ ยามตื่น ยามยิ้ม ยามหัวเราะ ยามที่นั่งซึมอยู่เงียบๆคนเดียว ถ่ายจากมุมที่ซ้ำกันบ้างไม่ซ้ำกันบ้าง ชาวเน็ตหลายคนต่างก็ลงความเห็นว่ารูปของผู้ชายคนนี้มีเยอะกว่ารูปเซลฟี่ของโทโดมัตสึเองเสียอีก

นอกจากลงรูปไว้เฉยๆแล้ว โทโดมัตสึไม่ได้ทิ้งคำอธิบายเกี่ยวกับรูปเหล่านั้นไว้เลย

มีเพียงทวีตข้อความเพ้อๆเรื่องความรักของชายหนุ่มที่ปรากฏขึ้นมาอยู่ในไทม์ไลน์ ก่อนจะถูกกลบไปด้วยข่าวสารอื่นๆ

ทวิตเตอร์รวดเร็วเสมอ ผ่านมาแล้วก็ผ่านไป เพราะว่ามีการอัปเดตตามเวลาจริง จึงได้เป็นที่นิยมของผู้ใช้งานจำนวนมากบนโลกไซเบอร์

และโทโดมัตสึเองก็เป็นหนึ่งในนั้นเช่นกัน
ต้องการแสดงความรู้สึกบางอย่างออกไป แต่สุดท้ายแล้วก็พยายามรีทวีตเรื่องอื่นๆเพื่อกลบเกลื่อนความรู้สึกนั้น

กลบเกลื่อนแต่ไม่กล้าลบ

ไม่ใช่ว่าไม่พยายามที่จะลบ แต่เพราะพยายามที่จะลบอยู่หลายครั้งแล้วทำไม่สำเร็จ โทโดมัตสึจึงล้มเลิกความพยายามที่เปล่าประโยชน์นั้นไป

เรื่องบางเรื่องมันจริงเสียจนเขาไม่ไม่กล้าแม้แต่จะปฏิเสธหัวใจของตัวเอง…

‘ทำไมพวกเราต้องเป็นพี่น้องกันด้วย…’

วันนี้ก็เป็นอีกวันหนึ่งที่โทโดมัตสึทวีตอะไรบางอย่างขึ้นมา ทวีตนั้นของโทโดมัตสึไม่มีใครกล้าเมนชั่นไปถาม ไม่มีใครกดไลค์ ไม่มีใครรีทวีต

ข้อความนั้นค่อยๆจมหายไปท่ามกลางกระแสทวีตในไทม์ไลน์

จมหายไป…

ไม่ต่างอะไรไปจากความรู้สึกบางอย่างที่ไม่คิดจะพูดให้ใครคนนั้นได้ยิน

ความรู้สึกนั้น…

ความรัก…

……………………….

ปล.ตอนแรกคิดว่าเรื่องบ่นๆเพ้อๆนี่ใช้เป็นแอคหลุมบ่นแล้วล็อกไว้คนเดียวจะสมจริงกว่า ตอนเขียนเองเลยรู้สึกขัดแย้งกับตัวเองเยอะมาก แต่ก็อยากเขียนผ่านมุมมองของคนอื่นด้วยน่ะค่ะ แหะๆ มันเลยผสมกันซะเละเลย(…) ยังไงก็ขอบคุณที่อ่านกันจนจบนะคะ /-\

Advertisements

2 thoughts on “Osomatsu-San FanFiction [ Todomatsu x Karamatsu / Karamatsu x Todomatsu ] ‘Twitter’

    • ไม่มีแล้วค่ะแงงง555555 พยายามจบแบบปลายเปิดให้ทุกคนเอาไปจิ้นต่อค่ะ ขอบคุณที่อ่านและขอบคุณสำหรับคอมเมนต์นะคะ/////

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s