LH FanFiction [ Krusty x Shiroe ] ‘The Theory of Love’

LH FanFiction

Krusty x Shiroe

‘The Theory of Love’

………

ณ ห้องทำงานของหัวหน้ากิลด์ล็อกฮอไรซัน

ชิโรเอะขีดเขียนอะไรบางอย่างลงในเอกสารใบสุดท้ายก่อนจะวางปากกาลง ชายหนุ่มสวมแว่นเปิดลิสต์รายชื่อเพื่อนพร้อมกับไล่ปลายนิ้วไปเรื่อยๆจนกระทั่งหยุดอยู่ที่รายชื่อของใครคนหนึ่งซึ่งขาดการติดต่อมาได้ซักพักใหญ่แล้ว

ความรู้สึกบางอย่างก่อตัวขึ้นในใจเป็นรอบที่เท่าไหร่ก็ไม่อาจทราบได้ หัวหน้ากิลด์ล็อกฮอไรซันถอนหายใจ ทั้งเป็นห่วง ทั้งคิดถึง และสิ้นหวัง…

จนถึงตอนนี้ ชิโรเอะก็ยังไม่รู้ว่าตนเองควรจะทำอย่างไรดีเพื่อติดต่อกับครัสตี้ให้ได้ เขาลองทุกทางแล้วเท่าที่คนอย่างเขาสามารถทำได้ แต่มันก็ไม่เกิดประโยชน์ใดๆทั้งสิ้น ที่ถูกสร้างเพิ่มขึ้นมีเพียงแค่ความรู้สึกเจ็บปวดแปลกๆเท่านั้น ชิโรเอะไม่รู้ว่าจะนิยามมันว่าอย่างไร รู้แค่ว่าบางที…มันก็ทำให้เขาร้องไห้ออกมาอย่างหยุดไม่ได้เมื่อจินตนาการว่าหัวหน้ากิลด์DDDนั้นจะหายไปตลอดกาล…

เมื่อครั้งที่ครัสตี้ยังอยู่ในอากิบะ ชิโรเอะสามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข เพียงแค่ได้พูดคุย ได้แอบมอง ได้แลกเปลี่ยนความคิด แค่นั้นก็มีความสุขแล้ว ถึงแม้หลังๆความสัมพันธ์ของคนทั้งคู่จะก้าวหน้าไปมากกว่านั้นมากแต่แค่เรื่องเล็กๆน้อยๆเหล่านั้นก็ยังถือว่าเป็นเรื่องที่ชวนยิ้มสำหรับชิโรเอะอยู่ดี

เวลาว่างๆ ชิโรเอะมักหมกตัวอยู่ในห้องทำงานเพื่อสะสางงานเอกสารของสภาโต๊ะกลมและเอกสารต่างๆของกิลด์ เมื่อไหร่ที่เหนื่อย เขาจะวางปากกาลง ฟุบหน้าลงกับโต๊ะแล้วคิดถึงใบหน้าของใครบางคน บางครั้งก็เผลอเหม่อให้คนอื่นเห็นจนโดนนาโอสึกุแซวอยู่บ่อยๆว่ากำลังตกอยู่ในห้วงรัก

ความรักคืออะไรกันนะ…

ถ้าว่ากันตามความหมายที่นักวิทยาศาสตร์เป็นผู้กำหนด ความรักก็คือเครื่องมือที่ธรรมชาติฝังไว้ในสมองของสัตว์เพื่อดำรงเผ่าพันธุ์

ชิโรเอะเข้าใจเช่นนั้นมาตลอด ทุกอย่างบนโลกล้วนเกิดขึ้นเพราะมีเหตุผลของมัน แน่นอนว่าความรักก็เช่นกัน

ความรัก…เกิดขึ้นได้ยังไงกันนะ…

เอนแชนท์เตอร์หนุ่มนึกถึงงานวิจัยเรื่องความรักที่มีเหตุผลทางวิทยาศาสตร์รับรองที่เคยอ่านผ่านๆตาเมื่อนานมาแล้ว

ดร.เฮเลน ฟิชเชอร์ ได้กล่าวไว้ว่า ห้วงความรักของมนุษย์แบ่งเป็น3ตอน โดยจะมีฮอร์โมนที่แตกต่างกันมาร่วมแสดงบทบาทในแต่ละตอน เรียกว่าทฤษฎีรัก3ตอน”

ตอนที่ 1 ช่วงเกิดตัณหา
ตัณหาราคะถูกขับโดยฮอร์โมนเพศ 2 ตัว คือ เทสโทสเทอโรนและเอสโตรเจน เทสโทสเทอโรนเป็นฮอร์โมนที่ไม่ได้พบเฉพาะในผู้ชายเท่านั้น แต่ผู้หญิงก็มีเช่นกัน ฮอร์โมนเพศสองตัวนี้เองที่ช่วยควบคุมอาการ’อยากได้’ของมนุษย์

ตอนที่ 2 ช่วงคลั่งรัก
เป็นช่วงที่ทำให้ชีวิตมนุษย์ผิดเพี้ยนไป ไม่รับรู้ ไม่สนใจสิ่งรอบกาย ไม่กิน ไม่นอน เอาแต่นั่งฝัน เพ้อละเมอถึงคนรัก อาการต่างๆที่เกิดขึ้นในช่วงนี้ถูกควบคุมโดยกลุ่มสารสื่อประสาทที่เรียกว่า โมโนอะมิเนส ซึ่งประกอบด้วย
: โดพามีน ช่วยให้สมองตื่นตัว เช่นเดียวกับนิโคตีนและโคเคอีน
: นอร์เอพิเนฟรีน หรือก็คือ อะดรีนาลิน เป็นตัวการทำให้เหงื่อแตกและหัวใจเต้นรัวยามตื่นเต้น
: เซโรโทนิน หนึ่งในสารสำคัญที่ทำให้เกิดอาการ ซึม เศร้า เหงา…เพราะรัก

ชิโรเอะหยุดคิดเล็กน้อย ถ้าอย่างนั้น…แปลว่าเขากำลังอยู่ในช่วงที่สองอย่างนั้นหรือ… ไม่สิ มันมากกว่านั้น ถึงจะเป็นความรักแบบลับๆ แต่มันมากกว่านั้น…

ตอนที่ 3 ช่วงผูกพัน
เป็นช่วงที่เกิดการตกลงใช้ชีวิตคู่และสร้างครอบครัว ฮอร์โมนสองตัวสำคัญคือ
: ออกซีโทซิน พบว่าออกซีโทซินจะถูกขับออกมาเมื่อมีความสัมพันธ์ทางเพศที่ลึกซึ้ง ยิ่งลึกซึ้งมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งผูกพันมากเท่านั้น ตามคำกล่าวของทฤษฎี
: วาโซเพรสซิน เป็นตัวรักษาสมดุลของน้ำในร่างกาย จะถูกขับออกมาเมื่อร่างกายขาดน้ำ ความตึงเครียดสูง ความดันเลือดสูง
หรือเมื่อคู่รักมีความสัมพันธ์ทางเพศ และมีอีกหน้าที่นึงคือสร้างความยึดมั่นในคู่รักของตน

เมื่อนึกถึงช่วงที่สาม ชิโรเอะหน้าแดงแปร๊ด ความทรงจำเลือนลางระหว่างเขากับครัสตี้ผุดขึ้นมาในหัว จนต้องคว้าหนังสือเล่มโตแถวๆนั้นมาตีหัวตัวเองหนึ่งทีเรียกสติ

ยิ่งลึกซึ้ง…ยิ่งผูกพัน หลายๆคนอาจเถียงว่าคนเราไม่จำเป็นต้องมีอะไรกันลึกซึ้งก็ผูกพันกันตลอดไปได้

อย่างไรก็ตาม การทดลองลดวาโซเพรสซินกับหนูแห่งทุ่งหญ้าแพรรีซึ่งเป็นหนึ่งในร้อยละ 3 ของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่จับคู่อยู่กินกันแบบผัวเดียวเมียเดียวตลอดช่วงชีวิตทำให้เกิดผลบางอน่างขึ้นได้

หนูแห่งทุ่งหญ้าแพรรี่นั้น ถ้าคู่ของพวกมันตายอีกตัวก็จะตรอมใจตายตามไปในไม่ช้า โดยไม่คิดจะมีใหม่ นักวิทยาศาสตร์จึงทดลองให้ยาที่ลดปฏิกริยาของวาโซเพรสซินในหนูตัวผู้ ปรากฏว่าหนูตัวผู้ตัวนั้นเริ่มมีอาการเย็นชา ห่างเหินคู่รัก และไม่แสดงอาการหึงหวงเมื่อมีหนูหนุ่มตัวอื่นๆเข้ามายุ่ง การทดลองนี้จึงสรุปผลได้ว่า วาโซเพรสซินที่ถูกขับออกมายามมีเพศสัมพันธ์นั้นทำให้คนเรายึดมั่นในคู่รักของตนจริงๆ

ชิโรเอะฟุบหน้าลงกับโต๊ะทำงานที่ท่วมท้นไปด้วยกองเอกสาร แถบรายชื่อของครัสตี้ยังคงปรากฏอย่างเด่นชัด ราวกับว่าวายร้ายใส่แว่นนั้นจงใจเปิดทิ้งเอาไว้อย่างนั้นเพื่อเป็นตัวแทนของคนที่ขาดการติดต่อไป

ชิโรเอะลองนึกทบทวนอีกหลายทฤษฎีของความรักที่เขาเคยค้นคว้ามาในช่วงที่เพิ่งเริ่มตกหลุมรักครั้งแรก สุดท้ายจอมวางแผนก็เลิกคิด เพราะถึงไม่จำเป็นต้องมีทฤษฎีอะไรมายืนยัน ความรู้สึกของเขาก็แสดงออกอย่างชัดเจนอยู่ดีว่าเขารู้สึกอย่างไรกับครัสตี้ แต่ที่ถามกับตัวเองหลายๆรอบว่าสิ่งนี้คือความรักใช่ไหม ก็เพราะคงอยากจะทดลองทฤษฎีที่คิดเลียนแบบการทดลองฤทธิ์ของวาโซเพรสซินกระมัง

ยิ่งลึกซึ้ง…ยิ่งผูกพัน

แล้วถ้ายิ่งยืนยันว่ามันคือความรัก….ความรักจะเพิ่มมากกว่านี้รึเปล่านะ…

หรือว่าถึงแม้จะไม่ต้องทำอะไรเลย เพียงแค่มีครัสตี้อยู่ในใจ ไม่ว่ายังไงความรักก็ยังเพิ่มขึ้นอยู่ดี?

ชิโรเอะถอดแว่นออกแล้ววางมันลงบนแผ่นเอกสารแผ่นหนึ่ง หลับตาลงแล้วผล็อยหลับไปในที่สุด

……………….

แอร่กกกก เขียนจบจนได้ ช่างเป็นฟิคที่มีสาระอะไรเยี่ยงนี้ฟฟฟฟฟฟ ความจริงไม่น่าเรียกว่าฟิคนะ มีแต่พี่ชิโระโผล่คนเดียวเลย ครัสตี้หายฟฟฟฟฟฟ น่าจะเรียกว่าเป็นการเวิ่นมากกว่า;w;
ปล.ข้อมูลเพิ่มเติมเล็กน้อยค่ะ สารออกซีโทซิน จะช่วยกระตุ้นให้เกิดการขับน้ำนม และเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างมารดาและทารกด้วยค่ะ ในเรื่องไม่ได้เขียนไปด้วยเพราะจู่ๆก็นึกภาพพี่ชิโระกำลังให้นมลูก…อืม ทำลายความดราม่าที่พยายามจะดราม่ายังไงก็ไม่รู้ เลยเอามาเขียนไว้ในนี้แทนค่ะ (ฮา) ขอบคุณแรงบันดาลใจ หนังสือ500ล้านปีของความรัก โดยคุณหมอเอ้ว///// ความจริงยังไม่ได้ซื้อเลยค่ะ กะว่าสอบเสร็จจะไปเหมามาสองเล่มเลย (ได้ข่าวว่าอีกเล่มยังดองไว้—) ขอบคุณสำหรับข้อมูลจากเว็บ http://www.novabizz.com/NovaAce/Physical/Science-of-Love.htm และ http://www.vcharkarn.com/varticle/36850 รวมถึง http://www.bbc.co.uk/science/hottopics/love/ ด้วยค่ะ:)

ขอให้สนุกกับฟิคและมีความสุขกับชีวิตในช่วงนี้นะคะ:)

Advertisements

One thought on “LH FanFiction [ Krusty x Shiroe ] ‘The Theory of Love’

  1. ชอบคู่นี้อ่ะ ดูครัสตี้รู้ใจชิโรเอะตลอดเลย ฟิคเรื่องนี้หายลกมากกกก rare itemแบบสุดๆเลย

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s